"เมนูของแม่"

posted on 25 Jun 2015 12:13 by againandagain
25 มิถุนายน 2558  12:00
 
          วันนี้ชั้นมาถึงที่ทำงานแต่เช้า  มีเวลาเหลือพอที่จะไปเดินตลาด  ที่ทำงานอยู่ใกล้ตลาดแต่ก็ไม่ได้เดินตลาดทุกวันหรอกนะ  มันแล้วแต่เวลาจะเอื้ออำนวย 
 
          เช้านี้ชั้นนึกถึงเมนูหมูสามชั้นทอด  ได้สูตรจากในเน็ตนี่แหล่ะ  ลองทำครั้งสองครั้งแล้ว  ลูกชายชอบกินมาก  ปกติลูกชายเป็นเด็กกินยาก  ไม่กินเนื้อสัตว์ที่อยู่ในอาหาร  นอกจากปลา หรือไม่ก็กุ้งบ้าง  พวกหมูสับ หมูชิ้นนี่ไม่ต้องพูดถึง  นางไม่กินแถมยังแหว่ะอีกด้วย  แต่ถ้าจะยอมกินก็จะเป็นหมูแปลงร่าง เช่นหมูปิ้ง หมูทอด (บางสูตร) แม่อย่างชั้นก็ต้องสรรหาเมนูมาให้ลูกได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์บ้าง
 
           สาเหตุของการเป็นเด็กกินยากของลูกก็มาจากแม่อย่างชั้นนี่แหล่ะ  เพราะเมื่อตอนนางอายุได้ 6 เดือน นางไม่สบายเป็นไข้สูง กินอะไรก็อ้วกออกมาหมด ตั้งแต่นั้นชั้นก็เป็นแม่นอยด์ ทำอาหารให้ลูกก็จะเป็นของนิ่ม ๆ อ่อน ๆ ชิ้นเล็ก ๆ พอจะลองให้ลูกลองกินอะไรที่มีหยาบ แข็ง ก็โตมากแล้ว  นางเลยปฏิเสธไม่ยอมกิน  มันเป็นความผิดพลาดของแม่อย่างชั้นที่ส่งผลต่อการกินลูกจนถึงทุกวันนี้
 
           ทุกวันนี้ชั้นพยายามค่อย ๆ ปรับ แต่รู้มั๊ย!! มันยากและลำบากมาก  บางวันตื่นแต่เช้ามืดมาทำอาหารให้ลูก  ต่อพอลูกกินไปได้คำสองคำก็บอก อิ่มละ!! อืมม ใจมันห่อเหี่ยว สงสัยฝีมือแม่จะยังไม่เข้าขั้น  ยิ้ม ยิ้ม
 
          ชั้นยังเป็นแม่พยายามสูง  มองหาเมนูเด็ด เมนูโปรด ของเด็ก ๆ ตามเว็ปต่าง ๆ อย่างไม่ย่อท้อ  วันไหนที่ลูกกินข้าวหมดจาน วันนั้นจะเป็นวันที่ชั้นมีความสุขและยิ้มไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว
 
 
 
ระลอกเกลียวคลื่น
 
 

Comment

Comment:

Tweet